Tùy chỉnh kích thước chữ lớn, nhỏ trên Windows 10

Trong lúc sử dụng Windows 10 mà “bị cận” cần những chữ hiện thị to để dễ dàng nhìn thấy thì có thể tăng kích thước chữ lên để phục vụ cho mục đích sử dụng của mình.

1. Trước tiên bạn nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Display settings.

2. Kéo thanh “Change the size of text, apps…” sang bên phải để làm cho cỡ chỡ lớn hơn. Hoặc trượt nó sang bên trái để làm cho chúng nhỏ hơn. Thanh trượt di chuyển theo gia số 25% . Bạn có thể tăng kích thước lên tới 175%.

Để thấy được kết quả thì khởi động lại máy sẽ thấy kết quả.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử tăng tỷ lệ tùy chỉnh hoặc điều chỉnh kích thước phông chữ của các thành phần UI cụ thể (ví dụ: thanh tiêu đề, biểu tượng), hãy tiếp tục với bước 3.

3.   Nhấp vào “Advanced Display Settings” ở cuối cửa sổ cài đặt.

4. Nhấp vào “Advanced sizing of text and other items” ở dưới cùng của cửa sổ.

Một màn hình với một số lựa chọn hiển thị xuất hiện. Bạn có thể đặt tỷ lệ phần trăm tùy chỉnh. Tinh chỉnh kích cỡ chữ của các thành phần cụ thể như Menu và Biểu tượng.

5. Nhấp vào “Set a custom scaling level” bên dưới Change size of items. 

Một cửa sổ bật lên xuất hiện với một cây thước nhỏ trong đó. Nhấp vào hộp tỷ lệ phần trăm, nhập một số và nhấp vào Ok. Kiểm tra các kích cỡ khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một cái bạn thích.

6. Chọn thành phần UI bạn muốn thay đổi, chọn kích cỡ chữ và chọn “Bold” nếu bạn muốn chữ in đậm. Lặp lại các bước này khi cần thiết cho các thanh Title bars (Tiêu đề), Menus, Message boxes (Hộp thông báo), Palette titles (Tiêu đề bảng màu), Icons (Biểu tượng)  and Tool tips (Công cụ).

6. Nhấp vào Apply. Windows sẽ khiến bạn chờ đợi hoặc yêu cầu bạn đăng xuất và đăng nhập lại (trong trường hợp mở rộng) trước khi bạn thấy các thay đổi.

Share this post