Thông tin nhân vật Uriko trong đấu trường thú – Miêu nữ đáng yêu

Bài viết hôm nay xin chia sẽ với các bạn một nhật vật trong game đấu trường thú mà nhân vật có vẻ ngoài mảnh khảnh, dễ thường như khi hóa thú thì lợi hại vô cùng, nhân vật đó chính là Uriko – Miêu nữ trắng. Uriko xuất hiện từ phần đầu tiên của Bloody Roar với vai trò là trùm cuối. Ngoài ra, Uriko còn là nhân vật nhỏ tuổi nhất xuất hiện trong game.
Tiểu sử:
– Tên đầy đủ: Uriko Nonomura
– Thường gọi: Uriko
– Hóa thú: Mèo (nữa mèo nữa người nên còn gọi là The Half Beast thay vì The Cat)
– Phong cách chiến đấu: Quyền pháp Thiếu Lâm Tự (Kenpō)
– Quốc tịch: Nhật Bản
– Chiều cao: 150cm (5’7″) cả người lẫn hóa thú
– Tuổi: 9 (BR), 14 (BR2), 15 (BR3, BR:PF/EX), 16 (BR4)
– Cân nặng: 41kg hình người và 42kg hóa thú
– Nghề nghiệp: Học sinh
– Quan hệ:
+ Alice: Chị gái nuôi
+ Mitsuko: Mẹ
+ Long: Sư phụ dạy võ
+ Bakuryu Kenji: Bạn
+ Shenlong: Bạn thân (nguy hiểm).
– Sở thích: Ăn chả cá Kamaboko
– Không thích: môn toán học

Thí nghiệm trở thành siêu chiến binh
Năm 9 tuổi, Uriko đã bị tổ chức Tylon bắt cóc để đưa vào chương trình thí nghiệm tạo ra một siêu chiến binh đột biến. Uriko bị tẩy não và trải qua nhiều thí nghiệm vô nhân đạo, từ đó cô bộc phát trở nên mạnh phi thường.
Vì bị tẩy não và chỉ làm theo mệnh lệnh, Uriko đã tấn công cả mẹ mình và người bạn Alice. Sau khi đánh bại, Uriko hồi phục ký ức và cùng mẹ và Alice thoát khỏi Tylon. Họ trở về cuộc sống bình thường khi giờ đây Uriko xem Alice như người chị gái nuôi.
Cuộc sống yên bình như thế kéo dài đến 5 năm sau, trong một lần đi học về Uriko thấy một nhóm người lạ mặt tấn công và bắt cóc mẹ mình. Thấy cảnh tượng đó, Uriko cố gắng biến thành Zoanthrope để có sức mạnh đánh bại những kẻ đó.
Nhưng không may những ảnh hưởng từ thí nghiệm 5 năm trước đã làm thay đổi Uriko. Không còn biến hóa thành nửa quái như trước, Uriko giờ đây là một Zoanthrope mèo yếu ớt nên vô vọng nhìn mẹ mình bị bắt đi.
Gặp gỡ ân nhân
Để trở nên mạnh mẽ hơn, Uriko lên đường đi tìm Long, một võ sư Zoanthrope và từng là một sát thủ cho Tylon. Nhờ được Long dạy võ thuật nên cuối cùng Uriko đã đủ tự tin lên đường giải cứu mẹ mình.
Sau khi giải cứu mẹ mình, Uriko vui vẻ trở về cuộc sống thường ngày nhưng kéo theo đó là những băn khoăn về sự an toàn của Zoanthrope. Uriko cảm nhận có một thế lực nào đó đang đeo đuổi theo các Zoanthrope.
Cuộc sống yên bình đã phần nào khiến Uriko dần trở nên buồn chán so với một cô gái năng động. Thế nên, khi thấy Alice cùng người bạn Yugo đang điều tra về vết sẹo XGC, Uriko cũng nổi hứng tham gia vào.
Trong đoạn kết của Bloody Roar 3, sau khi đánh bại Xion và nhặt mảnh đá năng lượng tabula, Uriko đã vô tình đánh rơi nó. Không quá bận tâm, Uriko quay về nhà coi như chưa gặp chuyện gì xảy ra.

Con cáo trắng
Một năm sau, khi đang trên đường đi dạo thì Uriko phát hiện một nhóm học sinh nhỏ tuổi đang trêu ghẹo một con cáo trắng mà cô nghĩ là chó. Sau khi giải cứu, con cáo như biết ơn đã quấn quít Uriko và như đang cố gắng kéo cô đi đâu đó.
Vì không thể cưỡng lại, Uriko đi theo con cáo trắng tới một ngôi đền kỳ lạ nơi mà Ryoho đang chờ đợi ở đây. Uriko trở nên bất ngờ khi con cáo hóa người. Đó là nữ pháp sư Mana, con cáo vừa rồi là biến thể Zoanthrope của cô bé. Mục đích của Mana kéo Uriko tới đây nhằm đánh bại Ryoho dưới biến thể Zoanthrope rồng.
Mana giải thích rằng con rồng của Ryoho là một Zoanthrope rất mạnh nhưng không thể kiểm soát được. Nên nếu không có Mana thì con rồng này sẽ gây tai họa khắp nơi. Cách duy nhất là phải phong ấn nó lại nhưng phải cần một Zoantrophe đủ mạnh để làm việc này. Vì cảm thấy Uriko có năng lực nên Mana đã đưa cô về ngôi đền.
Dù có hơi sợ hãi vì những điều bất ngờ xảy ra nhưng Uriko cũng tỏ ra vui vẻ ngay sau đó. Trước khi rời đi, Uriki không quên nói lời cám ơn và hơi thất vọng khi không thể đem con cáo trắng do Mana biến hình đem về làm thú nuôi.

Về cá nhân
Uriko được miêu tả là một cô gái có tính cách sôi nổi và có phần hơi trẻ con. Ngoài ra, Uriko còn rất yêu thiên nhiên, động vật và ham vui chơi. Tuy trẻ con là thế nhưng Uriko lại là một người rất tốt bụng và luôn dành sự yêu thương cho mẹ và chị gái nuôi. Điển hỉnh là đã khổ luyện học võ thuật cùng Long để giải cứu mẹ mình.
Trong Bloody Roar, Uriko là một trong số ít nhân vật có 2 biến thể. Ở phần đầu tiên, Zoanthrope của Uriko là một dạng quái thú mang tên Werechimera. Do là trùm cuối, nên tại thời điểm này Uriko cực kỳ mạnh nếu khi biến hình. Nhưng từ bản 2 trở đi, Uriko đã trở thành một nhân vật bình thường nên Zoanthrope của cô là một con mèo và sức mạnh đã bị giảm đi đáng kể.
Nếu ở phần đầu, Uriko có sức mạnh lẫn tốc độ vượt trội dù cho biến thành Zoanthrope hoặc ở trạng thái của một người trưởng thành. Sang phần 2, Uriko chuyển sang sử dụng loại võ Kenpo kết hợp cùng thân thế nhanh nhẹn.
Dù cho ở biến thể là người hoặc mèo Zoanthrope, thì Uriko vẫn duy trì được thế mạnh về tốc độ cùng khả năng tạo ra nhiều thế đòn khó đoán. Bù lại, Uriko có một điểm yếu nhất định là tầm đánh khá ngắn nên khó tiếp cận được đối phương so với các nhân vật khác.

Share this post