Thông tin nhân vật BAKURYU trong đấu trường thú 2,4

Tiểu sử:
– Tên đầy đủ: Kenji Ogami
– Thường gọi: Bakuryu
– Hóa thú: Chuột chuỗi (The Mole)
– Phong cách chiến đấu: Ninjutsu
– Quốc tịch: Nhật Bản
– Chiều cao: 163cm người / 160cm khi hóa thú
– Tuổi: 14 (BR2), 15 (BR3, BR:PF/EX), 16 (BR4)
– Cân nặng: 53kg người, 63kg hóa thú
– Nghề nghiệp: Ninja, Học sinh
– Quan hệ:

Yugo – Anh nuôi
Bakuryu đời trước – Sư phụ
Uriko – Bạn học

– Sở thích: Cờ tướng
– Không thích: Khói thuốc
– Trạng thái: Còn sống

LỊCH SỬ
Bloody Roar 2: Sát thủ hoàn hảo
Kenji là con trai duy nhất của một gia đình tôn thờ đạo “Earth God” có cuộc sống cách ly với thế giới đô thị. Khi con nhỏ, cha mẹ Kenji đều qua đời nên cậu được một ninja bí ẩn có tên “Bakuryu” đem về nuôi nấng để trở thành người kế nhiệm ông.

Thời gian đó, Kenji được đào tạo những kỹ năng của ninja bởi sư phụ mình và được đặt cùng mật danh Bakuryu. Cả hai cùng nhau làm việc cho tập đoàn Tylon với vai trò là những sát thủ chuyên nghiệp cho đến khi tập đoàn sụp đổ.

Bakuryu đã chết do cơ thể bị thối rửa, trong khi người kế nhiệm ông bị bỏ lại trong một tòa nhà sụp đổ và bị tẩy não. Cậu bé đã được cứu bởi Yugo, người đã chiến đấu chống lại những tham vọng ác độc của Tylon. Yugo đưa cậu bé về nhà, đặt tên cậu là “Kenji” và trở thành anh trai nuôi. Dần dần, Kenji đã lấy lại được sức khoẻ và nhân tính của mình và bắt đầu có cuộc sống yên bình.

Tuy nhiên, năm năm sau, những “tên tàn tích” của Tylon là Busuzima theo dõi Kenji và bắt cóc cậu bé, hồi sinh những ký ức và kỹ năng của một sát thủ ninja ‘Bakuryu’. Bắt Kenji phục vụ cho mưu đồ đen tối của Busuzima, chiến đấu với bất cứ ai phản đối ZLF (Zoanthrope Liberation Front, tạm dịch Mặt trận giải phóng những người có sức mạnh quái thú). Kể cả Yugo, nhưng sau khi đấu với Yugo và Kenji có chút gì đó nhớ lại, hồi phục ký ức của mình. Kenji ghê tởm mình vì những điều đã làm dưới sự điều khiển của Busuzima và quyết định không còn lý do gì để sống và chuẩn bị tự tử trong căn cứ ZLF đang bùng cháy, mặc dù Gado đã ở đó và nói đạo lý cho Kenji nghe, cùng như sự xuất hiện của Yugo. Kenji nhận ra rằng mình phải tiếp tục sống vì Yugo, cho anh trai mình, và cậu bé Kenji cùng Yugo giúp Gado đang bị thương bị rời khỏi tòa nhà đang cháy. Sau đó, Yugo và Kenji trở về nhà để sống cuộc sống bình thường của họ.

Bloody Roar 3: Trợ lý cho Yugo
Kenji muốn sống cuộc sống yên bình với quá khứ sát thủ bỏ lại sau lưng. Khôi phục lại nhân cách của mình dưới sự chăm sóc của Yugo, Kenji được đi học như bao đứa bạn cùng tuổi và đồng thời là trợ lý cho Yugo trong các hoạt động của anh mình trong tổ chức phi chính phủ gọi là Thế giới Đồng Minh (W.O.C ). Nhưng yên bình không tồn tại lâu do sự xuất hiện của vết sẹo ‘XGC’ đánh dấu trên cơ thể của mình. Kenji không sợ cái chết, nhưng Yugo không thể chết vì một điều như vậy, vì thế Kenji trở lại thành sát thủ, trở lại làm ‘Bakuryu’ một lần nữa để bảo vệ anh trai mình. Cách duy nhất là phá vỡ Tabula / XGC, đánh bại Xion.

Sau khi đánh bại Xion, Kenji và Yugo cùng đứng bên ngoài ngôi đền. Kenji nói với anh trai của mình rằng mọi thứ đã ổn và không có gì để lo lắng nữa. Yugo nghi ngờ về những gì đã xảy ra và muốn biết Xion đang ở đâu, nhưng Kenji kéo anh đi. Sau đó, Kenji đứa Tabula cho Gado, nhờ Gado cất giữ sẽ an toàn hơn.

Bloody Roar: Primal Fury / Extreme
Cuộc sống yên bình của Kenji là nhờ những hy sinh mà Yugo đã làm cho anh. Yugo đã có thể lựa chọn cuộc sống cho riêng mình, nhưng anh đã lựa chọn nuôi nấng Kenji nên người. Yugo thấy cuộc đời của mình thật không vô nghĩa khi nhận Kenji làm em nuôi, anh người giám hộ cho Kenji, và là nhà lãnh đạo của W.O.C. Anh ấy không coi đó là một điều xấu xa vì anh ấy đã có những trải nghiệm tuyệt vời từ những chuyến đi của anh ấy và nhìn thấy những nền văn hoá khác trên thế giới. Kenji dự định tham gia giải đấu Zoanthrope để chứng minh rằng mình không còn là cậu bé. Yugo sẽ thách thức anh tại giải đấu đó. Kenji cuối cùng đã chiến thắng Yugo, nhưng Yugo vui tươi nó rằng: “Mặc dù anh thua em nhưng anh vẫn là anh của em đó nha”. Kenji chỉ có thể cười.

Bloody Roar 4: Cuộc bạo loạn
Một năm sau, những cuộc tấn công từ Zoanthrope và các trận động đất đang diễn ra nên Kenji đang trên đường điều tra. Trong lúc điều tra thì Kenji phát hiện một con cáo nhỏ màu trắng như đang muốn ám hiệu đi theo mình. Kenji đi theo con cáo đó đến một ngồi đền thì phát hiện đó là do nữ tu sĩ Mana hóa thành.

Mana giải thích rằng những cuộc tấn công và động đất mà Kenji đang nghiên cứu là do Ryoho sau khi hóa rồng, vì ông ta không thể kiểm soát sức mạnh Zoanthrope trong mình. Mana muốn phong ấn con rồng vĩnh viễn vì nó sẽ gây tai họa nếu tiếp tục thoát ra ngoài mỗi khi Ryoho không kiểm soát được.
Theo lời của Mana, Kenji phải đánh bại Ryoho dưới hình hài rồng để cô bé có thể dùng phép phong ấn nó lại. Sau khi đánh bại Ryoho dưới dạng rồng, Mana cám ơn Kenji và cậu bỏ đi ngay sau đó.

VỀ CÁ NHÂN

Nhân vật

Kenji là một người có 2 tính cách trái chiều trước và sau khi tẫy não. Khi còn là một sát thủ dưới mật danh Bakuryu thì Kenji là một người lạnh lùng, kiêu ngạo và có phần nguy hiểm. Nhưng sau khi được Yugo nhận nuôi và bị tẫy não thì Kenji là một con người hoàn toàn khác: nghiêm túc, tốt bụng, nhút nhát nhưng lại vui vẻ và thân thiện với người thân mình.

Zoanthrope của Kenji là chuột chũi với bộ móng vuốt sắc bén. Do là một ninja, nên dù dưới dạng người hay Zoanthrope thì Kenji vẫn có tốc độ rất nhanh. Có thể nói thì Bakuryu là nhân vật nhanh nhất Bloody Roar tuy tầm đánh có hơi hạn chế. Đây là nhân vật hơi khó dùng vì đòi hỏi phải kiểm soát tốc độ và làm chủ được nhịp đánh của Bakuryu.

Xuất hiện
Là nhân vật trẻ nhất trong series, Kenji có những kỹ năng nhẹ nhàng hơn, có thân hình cơ bắp nhưng dáng người mảnh mai, trọng lượng 57kg. Trong lần xuất hiện đầu tiên của mình trong Bloody Roar 2, anh có mái tóc ngắn màu xanh nhạt với phần mái nhọn và đeo một chiếc khăn đỏ. Trong Bloody Roar 3, Kenji hầu như không thay đổi trang phục và có vẻ đẹp hơn, chỉ là không quàng khăn đỏ nữa. Tuy nhiên, Kenji có mái tóc dài thẳng ngang vai. Bắt đầu từ Bloody Roar 3, màu tóc của anh thay đổi từ xanh xám sang màu nâu. Bloody Roar 4 / Primal Fury và Extreme, mái tóc của anh nên ngắn và và phần mái tóc không còn nhọn nữa, đã lột da lắc xuống dưới. Mắt anh cũng thay đổi từ vàng sang màu nâu.

Là một sát thủ, chính xác hơn là một ninja, tủ quần áo của Kenji cũng giống như những cậu bé Nhật Bản trẻ tuổi khác. Anh thường được thấy trong đồng phục học sinh hoặc trong trang phục ninja của mình. Trong Primal Fury / Extreme, với tư cách là một nhà thương thuyết, anh ta được nhìn thấy trong một vụ kiện với bộ vest trắng.

MỐI LIÊN HỆ

Yugo
Trong sự sụp đổ của Tylon, Yugo đã tìm thấy một cậu bé, trước đó cậu bé là con chuột của Tylon. Cậu bé không có ký ức và không ai chăm sóc cậu bé, nên Yugo tự nhận mình như anh trai và đặt tên cho cậu là Kenji. Khi Kenji bị bắt cóc bởi ZLF, Yugo đã đột nhập tổ chức ZLF và giải cứu Kenji. Phục hồi nhân phẩm của mình dưới sự chăm sóc của Yugo, Kenji giúp đỡ anh trai mình trong các hoạt động của tổ chức phi chính phủ (N.G.O) mà anh ta điều hành gọi là Thế giới Đồng tồn tại (WO.C.).

Ryuzo Kato (Bakuryu Bloody Roar 1)
Sau cái chết của cha mẹ Kenji, Ryuzo Kato, Bakuryu đầu tiên và là người sáng lập phong cách Ninja Kato của Kato, đã đào tạo Kenji thành sát thủ cho Tylon. Sau khi các thí nghiệm của Tylon giết chết Ryuzo, Kenji lấy lớp vỏ của Bakuryu làm người kế nhiệm. Kể từ khi tương tác giữa Kenji và Kohryu bị giới hạn, rất khó để nói nếu Kenji biết rằng Kohryu là một robot dựa trên dữ liệu Ryuzo Kato.

Uriko
Họ lần đầu tiên gặp nhau khi Bakuryu đánh bại Long dưới sự tẩy não của Busuzima. Uriko, đệ tử của Long, đã trả thù anh nhưng cũng đã bị đánh bại. Không rõ là chuyện gì đã xảy ra nhưng sau khi Bakuryu được giải thoát khỏi ảnh hưởng của Busuzima. Uriko trở nên thân thiện với Bakuryu bất chấp sự nhút nhát của mình. Đôi khi Bakuryu bỏ việc công ty để đi giả ngoại cùng Uriko.

Share this post