Thông tin chi tiết về nhân vật Gado trong các phiên bản đấu trường thú

Gado là nhân vật đầy sức mạnh, xuất hiện trong đấu trường thú 1,2, 3,5, bản Extrem và bản Primal Fury.
Tiểu sử:.
– Tên đầy đủ: Alan Gado
– Hay gọi: Gado
– Hóa thú: Sư tử
– Phong cách chiến đấu: Đòn đơn & kết hợp
– Quốc tịch: Pháp
– Chiều cao: 194cm (6’4.5) người / 190cm (6’3) hóa thú
– Tuổi: 43 (BR), 48 (BR2), 49 (BR PF/EX), 50 ( BR4)
– Cân nặng: 105kg người /105kg hóa thú
– Nghề nghiệp: Cựu Lính đánh thuê, Cựu Thương binh, Ủy viên của Liên hợp quốc
– Quan hệ:
+ Shina – Con gái nuôi.
+ Yugo Ogami – Người bạn đồng hành.
+ Yuji Ogami – Bạn cũ, anh em sống chết có nhau.
+ Jenny – Tình yêu.
– Sở thích: Rượu mạnh Brandy
– Không thích: Cà vạt

Gado trong bản đấu trường thú 1 (Beastorizer)
Gado từng là một lính đánh thuê nổi tiếng với hàng loạt thành tích trên chiến trường. Yuji, bạn thân của Gado bỗng nhiên biến mất một cách khó hiểu nên ông đã tự mình điều tra vụ việc. Cuộc điều tra đã dẫn hướng Gado đến tập đoàn Tylon, nơi nghi ngờ đứng đằng sau sự mất tích kỳ lạ ấy.
Biết được những kế hoạch thâm độc của Tylon và chính họ đã gây ra cái chết cho Yuji nên Gado đã phá nát cả trụ sở khiến tập đoàn trở nên sụp đổ. Cũng chính từ đây, Gado dần hiểu ra rằng số phận của các Zoanthrope đã không còn an toàn, ngay cả ông cũng đang là đối tượng của các tổ chức xấu xa.

Nhân vật gado trong bản đấu trường thú 2: Đem lại hòa bình
5 năm sau, thế giới bắt đầu biết được sự tồn tại của các Zoanthrope và những khả năng phi thường của họ. Cũng bởi lý do đó nên Gado lo sợ sự phân biệt giữa Zoanthrope và con người sẽ gây chiến tranh bạo loạn khắp nơi. Vì vậy, Gado đã quyết định trở thành ủy viên của Liên Hợp Quốc nhằm tạo nên sự hòa bình giữa con người và các Zoanthrope.
Chính hành động và những nỗ lực phi thường của Gado đã giúp cho mọi người có cái nhìn khác về Zoanthrope. Dù cũng là một Zoanthrope nhưng Gado rất được sự kính trọng từ hiệp hội bởi nhiều thành tựu đóng góp quan trọng cho xã hội con người cũng như Zoanthrope.

Gado trong game đấu trường thú 3
Đến một ngày nọ, lời nguyền vết sẹo XGC của Zoanthrope xuất hiện trên cơ thể Gado và những ai bị dính phải chỉ sống được một thời gian ngắn. Gado không sợ chết nhưng vì còn rất điều cần làm và cần người kế nghiệp nên ông đã dấn thân ra đấu trường một lần nữa.
Sau khi đánh bại Xion, một nguồn sức mạnh bí ẩn đã thoát ra cơ thể Xion. Bằng ý chí mạnh mẽ của một người lính, Gado đã chống lại được sự xâm chiếm của năng lượng đó và đem về nghiên cứu

Gado trong đấu trường thú bản Extreme / Primal Fury: Hiệp ước hòa bình
Gado và Jenny trong nhà thưởng thức một chai rượu mạnh Brandy đắt tiền. Anh không mong đợi bất cứ điều thêm nữa. Jenny nói rằng Gado đã già, nghe vậy Gado sặc sụa haha. Anh ngạc nhiên bởi lời nhận xét của cô, mặc dù cô nói rằng không có gì, nhưng quay đi một cách buồn bã. Cô nghe nói rằng Gado lại muốn hành động. Gado xác nhận đây sẽ là hoạt động lần cuối, sẽ không đi đâu nữa. Gado rất mong được gặp lại những người bạn cũ. Jenny đột ngột nói với anh rằng cô sẽ không để anh can thiệp vào chuyện của cô nữa, việc do thám là của cô. Sau đó, cô ấy “nhảy” ra khỏi phòng. Anh không thể tin được cô giận như thế nào, dù biết rằng mục tiêu của anh vẫn là hòa bình cho nhân loại và zoanthrope.
Gado được mời đến một hội nghị hòa bình, ký giấy tờ cùng với vua Orion, Vua Orion nói với Gado rằng anh nên hiểu rằng ngay cả đối với những điều tốt đẹp, nhiều người vẫn sẽ sợ sức mạnh của Gado. Đối với sự hỗ trợ công khai của nhau tại hội nghị, cả hai đều giơ tay như một dấu hiệu của sự thống nhất trong cuộc chiến vì hòa bình.
Có một cái bóng đen đằng sau cây cột, một người đàn ông cười nham hiểm trước khi lẻn đi.

Gado trong BLOODY ROAR 4: Những cuộc tấn công bí ẩn
Thời gian gần đây, những cuộc tấn công xuất hiện khắp nơi và được cho là do chính Zoanthrope gây nên. Mọi người bắt đầu sợ hãi về Zoanthrope và điều này làm cho Gado lo lắng rằng sẽ xảy ra sự phân biệt trong xã hội như năm xưa.
Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi Gado hay tin rằng Shina, con gái nuôi của mình đã bị mất tích buộc ông phải lên đường tìm hiểu.
Trong Bloody Roar 4, việc điều tra đã dẫn Gado tới một ngôi đền nơi mà ông được gặp nữ tu sĩ Mana. Theo Mana cho hay thì những cuộc tấn công trên là do Ryoho sau khi biến thành rồng Zoanthrope.
Mana giải thích thêm rằng Ryoho không thể kiểm soát được năng lượng Zoanthrope của mình vì con rồng quá mạnh và chỉ có năng lượng của mình với có thể kiểm soát được nó. Mana muôn phong ấn con rồng vĩnh viễn nhưng cần phải đánh bại nó. Vì thấy Gado đủ mạnh nên Mana đã yêu cầu ông đánh bại con rồng để cô có thể làm nghi lễ phong ấn.
Gago chiến thắng và con rồng phong ấn, Mana có đề cập rằng Shina đã từng tới đây và cô cảm nhận một nguồn năng lượng giống nhau toát ra từ 2 người. Gado ngạc nhiên vì tuy cả 2 không phải cha con ruột nhưng lại có sự kết nối mạnh mẽ về tình yêu thương.

Về cá nhân
Mặc dù cao to bặm trợn, nhưng Gado là một người tốt bụng với sự kiên nhẫn tuyệt vời. Anh ấy tôn trọng người khác và dễ dàng kết bạn. Gado là một người đàn ông có lời nói có thể mang lại niềm vui và sự hiểu biết cho người khác, luôn đặt mình để truyền cảm hứng cho người khác với sự tự tin để xây dựng một thế giới hòa bình. Ông có quyết tâm mạnh mẽ và ý thức tuyệt vời của công lý, và luôn là người đầu tiên chống lại khi nói đến việc đối phó với các vấn đề đe dọa hòa bình. Quá khứ là một người lính đánh thuê nên ông luôn chứng tỏ là một người can đảm và một huyền thoại trên chiến trường.

Về ngoại hình
Gado là một người đàn ông Phát với da trắng cao to, cơ bắp cuồn cuộng và khuôn mặt nam tính, tóc vàng, đôi mắt xanh, và một bộ râu được tạo kiểu nhọn hoắc, kết hợp với mái tóc dài, nhọn, giống như bờm sư tử. Gado có một vết sẹo trên mắt trái và ba vết móng vuốt trên cả hai vai. Hầu hết trang phục của Gado đều mang phong cách lối sống lính đánh thuê cũ, với những phẩm chất quân sự. Trang phục của anh ấy trong Bloody Roar 3 là một phong cách biker và là trò chơi duy nhất Gado được nhìn thấy đeo kính râm.

Hình dạng sư tử của ông thường có lông rậm với bờm, thay đổi từ màu đỏ sang màu nâu đậm. Ngoài ra. Hình dạng con thú có lẻ là một loài Sư tử châu Phi

MỐI QUAN HỆ – Shina: Con gái nuôi
Shina được nhận nuôi bởi Gado khi cô là một đứa trẻ mồ côi trong chiến tranh. Mặc dù Gado muốn có một cuộc sống yên tĩnh cho cô, nhưng Shina nhanh chóng phát triển theo hình tượng lính đánh thuê của Gado và trở thành lính đánh thuê trẻ tuổi, tài năng (Marvel). Cả 2 có 1 tình cha con vô cùng khắn khít mặc dù không có quan hệ máu mũ. Tuy nhiên, khi Shina trở thành một người lớn, Gado đã bỏ đi mà không hề có liên lạc. Cô bắt đầu nghi ngờ ông tham gia vào các hoạt động cho ZLF. Cuối cùng khi họ gặp nhau, cuộc hội ngộ bắt đầu với một cuộc chiến dữ dội nhưng Gado đã mạnh hơn, và tiết lộ sự thật về một nhiệm vụ chống lại ZLF. Kể từ đó, Shina và Gado cùng hành động với nhau.

MỐI QUAN HỆ – Yugo: Chiến hữu trẻ
Trên con đường tìm sự thật về cha mình, Yuji, Yugo gặp Gado, một người bạn là “anh em sống chết có nhau” của cha mình, Gado, trong chiến tranh. Gado đi cùng Yugo trong cuộc điều tra chống lại Tylon, tìm ra nguyên nhân đằng sau cái chết của Yuji. Họ đột nhập vào tòa nhà Tylon và biết được Yuji bị bắt cóc để thí nghiệm trước khi bị bắn giết. Trong sự kiện ZLF, Yugo gặp Shina, con gái của Gado, Shina tin rằng cha cô là thủ lĩnh đằng sau tập đoàn khủng bố, Yugo không tin cô và cùng đi gặp Gado, Yugo đã bị Gado thuyết phục về nhiệm vụ hòa bình. Yugo thành lập một tổ chức mới sẽ hỗ trợ hòa bình giữa con người và Zoanthropes, Gado nghĩ rằng anh ta đã già để đảm bảo một thế hệ zoanthropes mới.

MỐI QUAN HỆ – Yuji: Anh em sống chết có nhau
Yuji là bạn thân nhất của Gado. Họ cùng chiến đấu với nhau trên nhiều mặt trận. Khi Yuji chết, Gado bị quẫn trí, Gado đột nhập và phá tan của công ty Tylon với sự giúp đỡ của con trai Yuji, Yugo. Trong đoạn kết BR1 của mình, anh trở lại vào chiến trường một lần nữa và nói rằng anh sẽ cười và ăn mừng cùng với Yuji trên thiên đàng.

Share this post