Quảng cáo trên trang web sẽ bị chặn khi Chrome 71 ra mắt?

Google vừa tuyên bố sẽ cho ra mắt phiên bản trình duyệt Chrome 71 có những tính năng rất thú vị, và một trong số đó là tính năng chặn quảng cáo ad-block. Google hứa hẹn sẽ trừng phạt các trang web cung cấp những gì công ty gọi là “trải nghiệm lạm dụng”. Chrome 71, dự kiến phát hành vào tháng 12, sẽ liệt kê các trang web trải nghiệm lạm dụng là những kẻ phạm tội và ngăn chặn tất cả quảng cáo trên các trang web đó.

Theo Google, trình duyệt Chrome 71 sẽ giúp chặn toàn bộ quảng cáo của một trang web, nếu như phát hiện các quảng cáo gây khó chịu cho người sử dụng. Hiện nay có nhiều loại quảng cáo gây khó chịu, ví dụ như tự động mở nhiều trang web khác, tạo ra các thông báo hệ thống giả mạo, hay tự động thu thập thông tin cá nhân của người dùng. Chrome 71 sẽ chặn đứng toàn bộ những quảng cáo như vậy.Chrome 71

Đây không phải lần đầu tiên Google nỗ lực chống lại các quảng cáo gây khó chịu. Phiên bản Chrome 68 đã được tích hợp tính năng chặn quảng cáo pop-up, khi phát hiện thấy quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Tính năng này đã được nâng cấp mạnh mẽ hơn trên Chrome 71, cho phép người dùng có thể chặn toàn bộ quảng cáo trên trang web bị phát hiện. Các quảng cáo sẽ bị chặn trong vòng 30 ngày, sau đó sẽ được đánh giá lại. Nếu như các trang web này không loại bỏ các quảng cáo gây khó chịu cho người dùng, chúng sẽ tiếp tục bị chặn mãi mãi

Chrome đã chống lại một số hành vi trang web không mong muốn khi cố gắng chặn cửa sổ bật lên, giới hạn tự động phát video và chặn một số loại chuyển hướng nhất định. Các biện pháp này không đủ để ngăn chặn quảng cáo gây hiểu lầm hoặc nguy hiểm, do đó Google đã mạnh tay hơn khi trục xuất chúng khỏi trình duyệt.

Google có một công cụ để cho phép các nhà điều hành website kiểm tra xem trang web của họ có bị lạm dụng hay không và công ty sẽ cung cấp cho họ 30 ngày để khắc phục mọi quảng cáo có vấn đề. Người dùng Chrome cũng có thể ghi đè chặn quảng cáo của Google nếu họ chọn.

Thiết lập mặc định của Chrome 71 sẽ kích hoạt tính năng này, tuy nhiên người sử dụng cũng có thể tùy chọn để tắt tính năng này nếu không muốn. Chrome 71 sẽ được ra mắt vào tháng 12.

Trong khi chúng ta tưởng tượng rằng phần lớn người dùng web sẽ vui mừng khi thấy ít quảng cáo như thế này, quyết định của công ty chắc chắn sẽ gây lo ngại cho những nhà quảng cáo . Trình duyệt Chrome của Google là trình duyệt được sử dụng rộng rãi nhất, trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Website cũng có thể là một nơi tốt hơn nếu không có loại quảng cáo này, nhưng nó thực sự là công việc của Google để đảm bảo điều đó.

Share this post