Một số thủ thuật cần biết sau khi tải skye và cài đặt Skype

Nằm ngoài vòng xoáy của các dịch vụ OTT, Skype vẫn là phương pháp liên lạc được nhiều ưa chuộng nhất bởi sự tiện lợi của ứng dụng mang lại. Và nắm được điều này, Microsoft đã không ngừng cải tiến và mang đến thêm nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng Skype.
Để giúp người dùng có thể sử dụng ứng dụng Skype hiệu quả nhất, bài viết dưới đây xin giới thiệu một số thủ thuật cơ bản mà người dùng nên biết sau khi đã tải skype cài đặt Skype.
Sao lưu và di chuyển danh bạ Skype
Với nhiều người dùng, danh bạ trong Skype khá quan trọng. Do đó, đôi khi bạn cần phải sao lưu lại danh sách này nếu có phát sinh lỗi về tài khoản hoặc xóa nhầm 1 số liên lạc trong danh bạ. Và để làm được điều này, bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập vào Contacts => Advanced => Backup Contacts to File để sao lưu danh bạ.
cài đặt skype                      Hãy chọn lệnh Restore Contacts from File để khôi phục bản sao lưu
Chỉnh sửa nhanh tin nhắn đã gửi trước đó
Nếu bạn gửi đi một tin nhắn cho ai đó nhưng tự nhiên phát hiện ra một số lỗi về ký tự trong tin nhắn. Để có thể sửa được lỗi đó, bạn sẽ phải gõ lại từ đầu tin nhắn khác với lỗi đã được khắc phục.
tải skype                               Tính năng chỉnh sửa nhanh của ứng dụng Skype
Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn đó là hãy sử dụng mũi tên đi lên để sửa chữa.
Thực hiện các cuộc gọi trực tiếp từ danh bạ
Để thực hiện các cuộc gọi từ danh bạ, bạn cần phải trải qua một số thao tác nhỏ nhưng sẽ nhanh hơn nếu chỉ cần kích đúp chuột vào tên liên lạc. Khi đó, cuộc gọi sẽ bắt đầu.
tải và cài đặt skype                         Bạn có thể điều chỉnh tính năng này trong hộp General
Bạn có thể kích hoạt việc này làm bằng cách truy cập Tools => Options => General Settings và tích vào ô “When I double-click on a contact start a call”.
Vô hiệu hóa biểu tượng bút chì
Khi thực hiện việc trò chuyện bằng tin nhắn trong Skype, nếu người kia đang gõ văn bản sẽ thấy hiển thị biểu tượng bút chì nhỏ di chuyển trong khung trò chuyện. Nếu bạn cảm thấy bất tiện thì có thể tắt nó đi.
Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần truy cập vào Tools => Options => IM & SMS => IM Settings => Show Advance Options và tích vào “Show When I am typing”.
Bài viết viết đề cập đến một số thủ thuật cần biết để có thể sử dụng ứng dụng hiệu quả nhất sau khi tải skype và cài đặt Skype. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là để có thể tận dụng được những thủ thuật này thì bạn nên lựa chọn download skype mới nhất về máy nhé.

Share this post