Kiếm tiền bằng blog với adsense, cách đặt quảng cáo google adsense trên blogger

Việc kiếm tiền bằng blog hiện không còn quá xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên làm thế nào để thông qua Adsense bạn có thể kiếm tiền được là một vấn đề khá khó cần sự tìm hiểu kĩ càng. Ở bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách kiếm tiền bằng blog với Adsense. Hãy cùng tham khảo nhé!
Blog là gì?
Trước tiên để kiếm tiền được qua Adsense bạn cần phải hiểu blog là gì, cách thức viết ra sao và làm thế nào để bài viết lôi cuốn được người đọc.
Blog hay có cách gọi khác là weblog được coi là một dạng của website được hiểu như một trang nhật kí trực tuyến. Người viết blog có thể là một tập thể hay 1 cá nhân viết nên những điều họ yêu thích. Mỗi blog thường xoay quanh những chủ đề khác nhau, dựa theo những kiến thức và kinh nghiệm mà người viết có thể trình bày khác nhau.
Giao diện của blog
Một trang blog nhìn chung đều có những giao diện như sau:
– 1 menu và logo ở phía trên cùng
– 1 nội dung chính
– Phía hai bên là widget bao gồm các bài viết liên quan hay các banner quảng cáo hay những email để người sử dụng có thể subscribe.
– Phần chân website thêm những dòng giới thiệu hay những liên kết khác…
Cách kiếm tiền bằng blog với adsense
Bước 1: Tạo lập một đăng kí miễn phí, truy cập vào trang web http://www.blogger.com/ . Sau đó để tạo lập blog mới click vào phần Blog mới ở phía bên trái. Khi cửa sổ mở thì bạn đánh tiêu đề và địa chỉ của blog sau đó click vào tạo blog. Vậy là đã hoàn tất công đoạn tạo lập blogspot.
Kiếm tiền bằng blog với adsenseBước 2: Để viết bài lên blog, bạn click vào phần bài đăng mới sau đó viết và đăng bài. Lưu ý, điền đầy đủ nội dung tiêu đề, có thể chèn thêm ảnh hoặc link nếu muốn.
Bạn có thể tùy chỉnh các phần trong bài viết sao cho blog đẹp và chuyên nghiệp nhất.
Bước 3: Để kiếm tiền bằng blog bạn cần viết ít nhất 10 đến 15 bài và cần phải để blog hoạt động được trên 15 ngày.
cách Kiếm tiền bằng blog với adsenseKhi bạn để ngôn ngữ mặc định là Tiếng Việt thì sẽ không hiển thị phần đăng kí kiếm tiền blog qua adsense. Do vậy, bạn cần chuyển đổi sang tiếng Anh để đăng kí, khi thành công thì đổi ngôn ngữ trở lại Tiếng Việt để dễ dàng sử dụng hơn.
Bạn hãy F5 lại trang sẽ nhìn thấy phần doanh thu sau đó vào mục Adsense click đăng kí. Lưu ý, khi blog của bạn chưa đạt yêu cầu Google sẽ không cho phép bạn đăng ký.
Khi blog của bạn được Google chấp thuận hãy vào mục doanh thu vào phần Adsense. Click vào mục hiển thị quảng cáo sau đó sẽ có mã quảng cáo hiển thị trên blog của bạn.
Để kiếm tiền bằng blog qua adsense thu được nhiều doanh thu nhất thì các bài viết của bạn cần sự sáng tạo và đa dạng.
…Hiện nay để làm blog kiếm tiền với blogger đã khó hơn xưa rất nhiều, để làm được như trên đòi hỏi bạn phải bỏ thật nhiều công sức, làm đúng bài bản, tốt nhất bạn nên chọn một blog wordpres và chạy trên host riêng để thực hiện hiệu quả hơn.

Share this post