Hướng dẫn gửi mail tự hủy trong Gmail mới

Bạn có những nội dung bí mật muốn gửi đến bạn bè hay người thân? Bạn không muốn người nhận lưu lại thư của mình trong thời gian dài? Tất cả đều được Gmail hỗ trợ bạn tối đa. Giờ đây bạn sẽ có thể làm theo những yêu cầu nêu trên của bạn vì trong lần cập nhật mới nhất của mình. Gmail đã cung cấp cho người dùng tính năng gửi mail tự hủy thật tiện lợi.
Hướng dẫn gửi mail tự hủy trong Gmail mới.
– Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail và vào soạn thư như bình thường. Tại phần soạn thảo cũng vẫn nhập các thông tin như: địa chỉ người nhận, tiêu đề gmail, nội dung. Khi đã nhập xong thì phía dưới có biểu tượng ổ khóa như hình ảnh.
– Khi chọn vào biểu tượng ổ khóa, một cửa sổ nhỏ hiện lên, tại đây bạn có thể tùy chọn thời gian mà Gmail tự xóa, có các tùy chọn thời gian như: Hết hạn sau một ngày nữa, hết hạn sau 1 tuần nữa, hết hạn sau 1 tháng nữa, hết hạn sau 3 tháng nữa, hết hạn sau 5 năm nữa.
– Ngoài ra để tăng độ bảo mật thì bạn còn có thể tùy chọn người đọc Gmail phải nhập mã. Khi bạn chọn Mật mã qua SMS thì khi đó người xem Gmail phải nhập mật mã được từ số điện thoại mới có thể xem gmail được.
– Khi đã tùy chọn xong thì bạn sẽ thấy giao diện của mail vừa soạn như sau.
Lưu ý: Mail được gửi theo cách này thì người nhận sẽ không in được, không chuyển tiếp cho người khác được, không xóa được. Quả thật là một tính năng hữu ích và  nó mang đến sự bảo mật rất cao, với tính năng này thì khả năng bị đọc trộm mail là rất thấp

Share this post