Hướng dẫn cài đặt tắt máy khi gập laptop

Thông thường khi bạn gập laptop thì laptop sẽ chuyển về chế độ “ngũ” (sleep). Tuy nhiên bạn vẫn có thể tùy chỉnh để laptop chuyển về chế độ khác khi gập máy. Cụ thể là tắt máy khi gập laptop.
Hướng dẫn cài đặt tắt máy khi gập laptop.
Bước 1: Trên màn hình Destop, nhấn Start hoặc phím Windows. Chọn Control Panel.

Bước 2: Tiếp tục vào phần Hadware and Sound trong Control Panel.

Bước 3: Vào phần Power Options. Đây là phần điều chỉnh về hiệu năng pin của laptop, các bạn có thể chỉnh thời gian sáng màn hình…

Bước 4: Tại Control Panel Home, các bạn chọn Choose what closing the lip does.

Bước 5: Chú ý phần When I close the lib đang ở chế độ Sleep. Chính vì thế mà khi bạn gập laptop máy chỉ chuyển về chế độ tạm nghỉ mà thôi.

Bước 6: Nhấn vào chữ Sleep và chuyển xuống Shutdown, tức là tắt máy laptop khi gập màn hình.

Bước 7: Thực hiện tương tự cả trên On battery và Plugged in để tắt máy khi gập màn laptop cả khi sử dụng pin và cắm sạc điện.

Nếu thực hiện thành công thì từ đây trở về sau mỗi khi bạn gập laptop thì máy sẽ tự động tắt chứ không còn chế độ sleep như trước, không cần thao tác Shutdown trên màn hình khi sử dụng xong nữa. Thủ thuật này cũng có thể áp dụng khi bạn đang sử dụng laptop để truy cập, xem các nội dung bí mật. Nếu có người vào phòng hoặc đến gần bạn chỉ cần gập ngay màn hình laptop lại thôi. Nếu họ có kiểm tra laptop của bạn thì lúc này màn hình cũng đã tắt xong rồi.

Share this post