Bí quyết giành chiến thắng trong game cờ tướng

Để có thể thắng trong tựa game cờ tướng offline thì trước tiên người chơi sẽ cần đưa ra chiến thuật chính xác nhất.
Bạn là một trong những người ưa thích trò chơi cờ tướng offline và đang muốn tìm ra phương án chiến thắng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đây hiện đang là một trong những tựa game offline hiện đang nhận được sự chú ý từ cộng đồng bởi thiết kế đơn giản cùng lối chơi quen thuộc. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.
Triển khai quân chủ lực
Cần phải triển khai và sắp xếp các quân chủ lực trong Cờ Tướng nhanh chóng. Tùy vào mục đích và thế trận mà sắp xếp quân cờ tấn công hay phòng thủ. Xe, Pháo, Mã phải được nhanh chóng huy động để chiếm được những vị trí thuận lợi trên bàn cờ.
Quân Pháo có thể bố trí tấn công hay thủ theo chiến thuật. Mã thường làm nhiệm vụ bảo vệ Tốt. Triển khai quân cờ phải có kế hoạch, không được điều động cờ tùy hứng.
Tạo thế trận linh hoạt
Triển khai thế trận giúp các quân cờ tướng offline chủ lực có thể di chuyển kết nối với nhau linh hoạt. Tấn công hay phòng thủ cũng cần giữ được sự kết nối và bảo vệ lẫn nhau giữa các quân cờ. Di chuyển quân Tốt, Sĩ, Tượng hợp lý, vì đây là 3 quân then chốt của cờ Tướng
Nắm được vai trò của từng quân tướng
Tốt di chuyển về phía trước, tạo thế cho Mã di chuyển linh hoạt hơn, cùng với đó là khiến Tốt của đối phương không tiến được. Một số đòn chiến thuật, hi sinh Tốt để chiếm thế rất lợi hại, đặc biệt khi phía sau có Pháo, tiến Tốt qua uy hiếp Mã đối phương thường diễn ra Tốt đầu có vai trò đặc biệt: vừa phòng thủ vừa xung kích tấn công, do đó phải thật thận trọng khi đi Tốt đầu.
tải cờ tướng offlineQuân Sĩ, Tượng khi chưa cần thiết thường để lỡ thời cơ ra quân, phối hợp tấn công, trả đòn. Xác định đúng vai trò của Tốt trong từng thế cờ cụ thể.
Đủ lực lượng thì mới tiến công
Đây cũng là một chiến thuật mà người chơi cần biết khi tham gia chơi cờ tướng offline. Khi đó, bạn cần triển khai lực lượng phòng bị đầy đủ mới nên tấn công. Nếu tấn công đơn lẻ, số lượng ít thì đối phương sẽ chống đỡ dễ dàng. Chỉ có một số trường hợp nếu đối phương dàn quân sơ hở, bạn có thể tấn công nhanh để chiếm được lợi thế.
Một lưu ý nhỏ đó chính là bạn nên kết hợp nhuần nhuyễn giữa tấn công và phòng thủ.
Không tham quân
Với đối tượng người mới chơi, do có ít kinh nghiệm nên sẽ thường ham bắt tốt dẫn đến tình trạng bị vây bắt tại quân. Vì thế, trong một ván cờ cần có cái nhìn tổng thể để xác định xem khi bắt quân nào của đối phương cũng cần tính tiếp các bước kế tiếp. Ngoài ra cũng nên bảo vệ Tướng, Sĩ và Tượng và xem chúng như một lực lượng tấn công hùng mạnh.
chiến thắng cờ tướng offline                                                                    Ảnh minh họa
Tránh việc quân cờ cản nhau
Triển khai quân cờ linh hoạt, hợp lý không xen vướng vào nhau sẽ giúp cho ván cờ triển khai được tốt hơn. Phân công rõ nhiệm vụ của từng quân trên bàn cờ.
Học được hết những bí quyết này và áp dụng vào ván cờ thì bạn đã trở thành một cao thủ Cờ Tướng thực sự rồi đấy.

Cài đặt ngay game cờ Tướng vào máy tính để có thể luyện tập bộ môn cờ Tướng bất cứ lúc nào. Đừng coi thường phần mềm cờ tướng offline bởi những phần mềm này đã được lập trình rất tốt, có khả năng chơi cờ như những cao thủ cờ Tướng thực sự. Bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm khi chơi Cờ Tướng với máy tính đấy.

Share this post