06 cách để điện thoại của bạn chạy nhanh như mới!

Một chiếc điện thoại khi sử dụng lâu ngày thì sẽ có dấu hiệu chậm lại, có nhiều lý do làm cho chiếc điện thoại của bạn chậm lại như cài đặt nhiều ứng dụng, cache quá nhiều….Tuy nhiên bản có thể cải thiện tốc độ chiếc điện thoại của mình bằng một số cách chia sẽ bên dưới.
1. Khởi Động Lại Thiết Bị

Đây là một cách đơn giản nhất bạn có thể thử đầu tiên. Nếu máy của bạn hay bị treo hoặc chạy chậm việc đầu tiên bạn thử làm là tắt máy đi và khởi động lại. Đây là điều tưởng nhỏ nhưng lại giúp ích cho điện thoại của bạn rất nhiều.

2. Cập Nhật Ứng Dụng Cho Điện Thoại

Nguyên nhân khiến thiết bị Android chạy chậm có thể do bạn không cập nhật các phiên bản mới nhất. Để làm được các bạn vào mục Settings -> About Device -> Software update để kiểm tra có cập nhật mới nào không. Hãy cập nhật những phiên bản mới nhất để tăng tốc thiết bị Android của bạn chạy mượt mà hơn.

3. Xóa bỏ dữ liệu không sử dụng đến

Nếu điện thoại vẫn chậm thì bạn hãy xóa đi những dữ liệu, tập tin không sử dụng tới nữa như: những bài hát cũ, hình ảnh cũ, hay tài liệu cũ, game cũ….Xóa bỏ những dữ liệu không sử dụng tới giúp tăng bộ nhớ thiế bị và tăng tốc độ chạy cho máy android của bạn.

4. Xóa Các Dữ Liệu Cache Của Ứng Dụng Hay Dùng

Trong quá trình sử dụng thiết bị Android một số ứng dụng sẽ sinh ra dữ liệu cache để tăng hiệu suất hoạt động. Việc này đôi khi dẫn đến sự quá tải về bộ nhớ hệ thống, làm cho thiết bị hoạt động xử lí trở nên chậm chạp dần do thiếu bộ nhớ. Vì thế bạn nên thường xuyên xóa các dữ liệu cache để giảm tải cho hệ thống.

Bạn hãy truy cập vào Settings > Storage > Cached data.

5. Cài ROM Mới

Khi cài một bản ROM bất kỳ, về cơ bản bạn sẽ thay thế các file hệ thống của Android bằng file mới với tính năng mới. Do Android là mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa nó. CyanogenMod và AOKP là hai ROM phổ biến nhất. Nếu dùng điện thoại Android cũ và không được hỗ trợ cập nhật phiên bản hệ điều hành mới, cài ROM mới cho phép bạn chạy các phần mềm mới hơn trên điện thoại, đồng thời tăng tốc cho thiết bị. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý phải “root” Android để cài ROM và sẽ làm mất bảo hành.

6. Hạn Chế Hoặc Vô Hiệu Hóa Dữ Liệu Nền

Một lí do khác khiến điện thoại chạy chậm là chúng dùng dữ liệu chạy nền. Giới hạn hoặc vô hiệu hóa nó không chỉ cải thiện tốc độ trên thiết bị mà còn giúp bạn giảm hóa đơn tiền cước dữ liệu mỗi tháng. Truy cập Settings > Data Usage, cuộn xuống để xem ứng dụng nào đang sử dụng dữ liệu chạy nền.

Share this post