04 Cách làm cho máy tính chạy nhanh khi sử dụng lâu

Máy tính khi sử dụng lâu ngày thì sẽ xuất hiện tình trạng chậm chạp, xử lý không còn nhanh như lúc cài đặt mới nữa. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng một số cách để cải thiện tốc độ sử dụng. Có nhiều cách để làm cho máy tính chạy nhanh hơn, nhưng trong bài viết này chỉ chia sẽ với các bạn 04 cách cơ bản.
1. Vô hiệu hóa cách phần mềm cùng khởi chạy với Windows. Để làm được việc này các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ lệnh msconfig.
làm cho máy tính chạy nhanhMột cửa sổ nhỏ hiện lên, tại đây bạn có thể bỏ dấu check vào các phần mềm, ứng dụng nó sẽ không khởi chạy cùng Windows nữa.
tăng tốc máy tínhSau khi thực hiện xong thì chọn Ok rồi khởi động lại để xem kết quả.
2. Xóa rác trong thùng rác. Đừng thấy việc nhỏ này mà bạn xem thường nhé. Không nên để quá nhiều rác trong máy tính, hãy thường xuyên dọn dẹp chúng, cách đơn giản là nhấn chuột phải vào biểu tượng thùng rác chọn Empty Recycle Bin.
cải thiện hiệu suất máy tính3. Tắt chức năng cập nhật của Windows, đa phần các bản windows tại Việt Nam đều là “hàng lậu” nên việc cập nhật là không thật sự cần thiết, ngược lại nó còn gây chậm máy vì cần thời gian chạy, chức năng cập nhật luôn chạy ngầm trong máy gây tốn tài nguyên.
Bạn vào Cpanel chọn chế độ xem dạng Lage incons => windows update.
cách làm cho máy tính chạy nhanhChọn Turn off update..., bạn sẽ thấy hiệu suất máy tính cải thiện rõ ràng.
làm sao cho máy tính chạy nhanh4. Xóa những file tạm trong máy tính. Quá trình thao tác, mở phần mềm, ứng dụng sẽ tạo ra rất nhiều file tạm mà bạn không biết, để xóa chúng các bạn mở hộp thoại Run như cách 1 ở trên, bạn gõ lần lượt các lệnh temp%temp% bạn sẽ thấy những file không cần thiết xuất hiện trong đó. Bạn hãy xóa chúng và thực hiện việc này thường xuyên nhé.
Ngoài ra bạn còn có thể áp dụng cách dồn ổ đĩa, tăng dung lượng Ram, chỉ cài những phần mềm hay ứng dụng cần thiết…cũng là một số cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn.

Share this post